top of page

Tạm dừng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có giúp da tốt lên không?

Tạm dừng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có giúp da tốt lên không?
Tạm dừng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có giúp da tốt lên không?

Đây có lẽ là một câu hỏi mà có rất nhiều đọc giả hỏi ViAusbeauty rằng: “Da họ đang ở trong tình trạng rất tệ hoặc đang kích ứng da, vậy họ có nên dừng hẳn việc chăm sóc da và để cho da trần tự nhiên không có mỹ phẩm sẽ giải độc, làm lành cho da tốt hơn?”

Nhận thấy được mối quan tâm của đọc giả về điều này, hôm nay ViAusbeauty xin chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.


Detox cho da – không sử dụng mỹ phẩm dưỡng da - trong 1 thời gian nhất định có thể hiểu cơ bản là gì?

Không sử dụng mỹ phẩm dưỡng da - trong 1 thời gian nhất định có thể hiểu cơ bản là gì
Không sử dụng mỹ phẩm dưỡng da - trong 1 thời gian nhất định có thể hiểu cơ bản là gì

Chúng ta đang dưỡng da đều đặn một ngày nhưng cảm thấy tình trạng da chưa hiệu quả và muốn da được nghỉ ngơi và “detox” thì bạn có thể thực hiện theo ví dụ sau:

  • Tránh dùng serum điều trị trong vòng một tuần nhưng vẫn làm sạch da, dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

  • Hoặc không tẩy tế bào chết trên da một thời gian ngắn.

  • Hoặc tạm dừng skincare trong một hoặc hai ngày, nhưng không ngừng skincare lâu hơn nữa.

Phương pháp này giúp những người có làn da mỏng, hoặc có các dấu hiệu kích ứng, nhạy cảm có thể giúp da cảm thấy “ổn định” hơn.


Nhược điểm của việc chăm sóc da trong thời gian dài, không nghỉ ngơi là gì?

Nếu bạn tuân thủ cùng một quy trình chăm sóc da trong suốt cả năm mà không thay đổi để tương thích với thời tiết, tuổi tác và độ ẩm thì quy trình dưỡng da này có thể không đạt hiệu quả theo năm tháng vì da bạn đã quá quen với các hoạt chất có trong sản phẩm và da không còn được kích thích để tái tạo trẻ hóa da nữa.


Không dưỡng da có thể làm tình trạng da của tôi trầm trọng hơn không?

Một số bác sĩ tin rằng da có thể tự duy trì cân bằng độ ẩm khi bạn không kích thích da bằng các loại dưỡng ẩm bên ngoài. Điều này xuất phát từ quan điểm cho rằng việc tạm dừng sử dụng kem dưỡng ẩm bên ngoài có thể phục hồi da để cân bằng lượng bã nhờn tự nhiên. Trong trường hợp này, nhịn ăn da không thể làm tổn thương.

Nhưng những người đang mắc các bệnh về da như chàm hoặc da bong tróc nên hạn chế việc loại bỏ kem dưỡng trong chu trình dưỡng da.

Thông thường, những người đang đối mặt với các vấn đề nặng về da rõ ràng có xu hướng mệt mỏi vì không thấy biến chuyển trên da và theo thời gian sẽ ngừng sử dụng phương pháp điều trị từ việ dưỡng da.

Nhưng các bạn hãy nhớ rằng với việc chăm sóc da, điều quan trọng là phải duy trì sự nhất quán và kiên nhẫn để làn da của bạn có thể tự chữa lành và phục hồi. Ví dụ như: “Nếu bạn bị nám hoặc mụn viêm sưng việc không điều trị, không chăm sóc da hoặc không bôi kem chống nắng, làn da của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn đang bị bệnh chàm và bạn không bôi kem dưỡng ẩm hoặc mắc một bệnh ngoài da khác nhưng không sử dụng thuốc bôi, bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy. "


Lời khuyên cuối cùng: Đừng chỉ nghỉ đơn giản là việc dừng tất cả các bước skincare trong thời gian dài có thể giúp da bạn cải thiện. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về việc nên ngừng dưỡng da như thế nào là chính xác, không nên bỏ dưỡng da hoàn toàn và điều chỉnh việc dưỡng da cho phù hợp với làn da và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da uy tín, được phân phối chính hãng hay ghé ViAusbeauty – Mỹ phẩm Úc chính hãng tại đây để lựa chọn sản phẩm nhập khẩu chất lượng với giá yêu thương nhé.

262 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page