top of page

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ NÊN SỬ DỤNG MỸ PHẨM??

Updated: Dec 23, 2020

Làm mẹ là một niềm vui to lớn với mỗi người phụ nữ chúng ta. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng đây chính là thời kỳ đầy khó khăn mà mỗi người mẹ tương lai phải vượt qua. Thực tế, chúng ta biết rằng thức ăn và các chất được hấp thụ vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vậy phụ nữ trong quá trình mang thai sử dụng mỹ phẩm có an toàn cho thai nhi không?

Trong bài viết này hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu về vấn đề này nhé

Theo bác sĩ da liễu Sandra Marchese Johnson thì: "Bất kể thứ gì chúng ta ăn, sử dụng hay có tiếp xúc với cơ thể đểu có tác động không chỉ với thai phụ mà còn với thai nhi."

Giải thích cho vấn đề này, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một số chất trong kem dưỡng có hể được hấp thụ vào máu. Do vậy, bạn cần phải tránh xa chúng trong khi mang thai, bao gồm: BHA nồng độ cao và Retinoids dạng uống. Bên cạnh đó, việc thay đổi nội tiết khi mang thai thường dẫn đến tình trạng nám thai kỳ, khô da hoặc mụn mà các loại dưỡng da thông thường không thể giải quyết hoàn toàn. Kết quả là việc sử dụng kem dưỡng da đặc trị sẽ không thực sự phát huy được hiệu quả.


1. Kem chống nắng:

Bạn hãy yên tâm sử dụng theo phương châm "More Is Less". Càng nhiều kem chống nắng càng giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn vì cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo báo khoa học nào về việc kem chống nắng gây hại cho thai nhi.


2. Sản phẩm làm sạch:

Trong thời kỳ mang thai, các bạn nữ sẽ trở nên rất nhạy cảm, nên sử dụng cac loại sản phẩm làm sạch lành tính, phù hợp, không cồn và không gây ảnh hưởng cho thai nhi.


Trong thời kỳ mang thai, do nội tiết tố thay đổi mà da mặt và da trên cơ thể phụ nữ có dấu hiệu khô rát, độ đàn hồi kém và dần sạm đi ảnh hưởng đến sắc đẹp của chị em phụ nữ. Giải pháp chị em thường dùng để cải thiện làn da đó là sử dụng kem dưỡng ẩm lành tính cho bà bầu. Tuy nhiên việc sử dụng kem dưỡng ẩm nói riêng và các loại mỹ phẩm nói chung cần phải đúng cách để đam bảo sức khỏe cho bà bầu và thai nhi.


Sản phẩm hữu ích trong việc điều trị thâm nám mà ViAusbeauty mong muốn giới thiệu với các chị em:

Kem dưỡng da trị nám HSV Lanolin Cream: Sản phẩm được nhập khẩu từ Úc – đất nước có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phòng tránh và điều trị thâm nám và ung thư da gây ra bởi ánh nắng mặt trời cam kết an toàn cho chị em và bé cưng.

#Kem dưỡng trị nám HSV Lanolin Cream #Serum trị mụn HSV Spot Free Serum

44 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page