top of page

LỜI KHUYÊN DƯỠNG DA CHO TUỔI DẬY THÌ

Ngày này các bạn thanh thiếu niên bắt đầu có xu hướng dưỡng da từ sớm. Các bạn nên chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng có thành phần, chức năng thực sự đơn giản và không mang tính đặc trị nhiều. Vì làn da bạn còn đang rất khỏe nên vấn đề duy nhất cần quan tâm là làm sạch – cấp đủ ẩm cho da – chống nắng đầy đủ là các bạn đã đủ tỏa sáng, thu hút ánh nhìn rồi.

Nhưng bên canh đó, vẫn còn các bạn mong muốn sử dụng mỹ phẩm. Từ Gel vuốt tóc và thuốc nhuộm tóc đến trang điểm mắt, kem dưỡng da,..... Nhưng để biết cái nào tốt cho sức khỏe - và cái nào không – thì chưa được các bạn chú ý đến nhiều.


Đây là lý do: Các bạn trẻ tuổi dậy thì bị nhiễm hóa chất thường được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khá nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe một cách tiềm ẩn, bao gồm cả sự gián đoạn các hormone.

Các bạn trẻ tuổi dậy thì có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn mua sản phẩm và cho sản phẩm đó là an toàn bằng cách xem lượt mua, xem các quảng cáo tiếp thị của các nhãn hàng không có chứng từ rõ ràng,….

Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe và làn da. Vì vậy, ViAusbeauty gửi đến các bạn đọc giả trẻ một số lưu ý về các thành phần không nên có trong mỹ phẩm để các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nhé! (Luôn nhớ hãy lựa chọn các sản phẩm có giấy tờ chứng nhận do Bộ Y Tế cấp phép lưu hành nữa nhé)

1. Các thành phần điều trị mụn cần tránh như:

  • Triclosan.

  • Paraben.

  • PEG và ceteareth.

2. Các thành phần trong nước hoa cần tránh như:

  • Phthalates.

  • Nước hoa có mùi thơm quá nồng, từ hóa chất.

3. Các thành phần trong mỹ phẩm trang điểm cần tránh như:

  • Sản phẩm chứa nhiều chất bảo quản

  • Vitamin A (được liệt kê dưới dạng: retinol, retinyl palmitate, retinyl acetate) trong các sản phẩm dưỡng da và dưỡng môi.

4. Lưu ý về vấn đề bảo vệ da khỏi nắng ở tuổi dậy thì:

  • Rất quan trọng! Cháy nắng ở trẻ em và thanh thiếu niên có thể làm tăng nguy cơ gây viêm da, ung thư da cho bạn. Vì tuổi này các bạn thường vận động rất nhiều ngoài trời nắng nên hãy luôn nhớ phải che chắn cẩn thận và dùng kem chống nắng (bất kể nam hay nữ) khi ra đường nhé.

  • Tránh việc sử dụng giường tắm nắng (làn nâu da). Tia UV trong đó tác động xấu lên da nhiều hơn 15 lần so với ánh sáng mặt trời. Việc sử dụng giường tắm nắng trước 30 tuổi có thể khiến khối u ác tính tăng 75%.

Tuổi dậy thì là gian đoạn có rất nhiều thay đổi từ ngoài hình đến tâm tư tình cảm. Vì vậy, hãy yêu bản thân mình hơn, quan tâm bản thân mình và luôn chọn lựa những sản phẩm uy tín – có chứng nhận an toàn và phù hợp với làn da của các bạn nhé!

ViAusbeauty – Mỹ phẩm Úc chính hãng luôn mong các bạn sở hữu làn da đẹp, sức khỏe tốt từ giờ và mãi về sau nhé.

19 views0 comments

Komentarai


Chăm sóc da mặt

bottom of page