top of page

LỜI KHUYÊN CHO PHỤ NỮ KHI LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Mỗi ngày, một phụ nữ trung bình sử dụng khoảng một 12 sản phẩm chăm sóc da và cơ thể, còn nam giới thì sử dụng khoảng ½ sản phẩm so với phụ nữ.

Tổng các sản phẩm có thể chứa hơn 150 thành phần khác nhau. Nhiều thành phần hóa mỹ phẩm được nghiên cứu tách nhỏ thành phần có thể thấm sau vao da để điều trị được các vấn đề của da.

Do đó, chúng ta luôn luôn hãy nhớ và quan sát thành phần sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo các chất trong sản phẩm không gây ảnh hưởng tiêu cực về lâu về dài đối với cơ thể chúng ta. Lúc này đây, vấn đề chúng ta quan tâm không phải là giá tiền, mức độ nổi tiếng của sản phẩm mà là độ an toàn về thành phầm mà sản phẩn tác động trực tiếp lên da của chúng ta.

Cùng ViAusbeauty tìm hiểu những thành phần nào cần tránh khi chăm sóc da và sức khỏe nhé!


1. Thành phần cần tránh trong các sản phẩm chống lão hóa:

Tránh: Axit alpha và beta hydroxy (axit lactic và axit glycolic).

==> Sử dụng kem chống nắng thường xuyên là cách tốt nhất để da tránh bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa nám và chống lão hóa từ sớm sẽ giúp lan da bạn giữ mãi được tuổi thanh xuân.

2. Thành phần cần tránh trong thuốc nhuộm tóc

Giảm thiểu sử dụng thuốc nhuộm tóc có chứa thành phần nhựa than đá, bao gồm aminophenol, diaminobenzene và phenylenediamine, tất cả đều có liên quan có khả năng gây ung thư về sau này.

3. Thành phần cần tránh khi làm sáng da:

Tránh làm sáng da với hydroquinone, Thủy Ngân, Calomel. FDA cảnh báo rằng hóa chất tẩy trắng da này có thể gây ra một bệnh về da – gây không đồng đều màu trên da. Điều này có thể dẫn đến các vết thêm tối màu trên da sẽ xuất hiện nhiều theo các mảng trên vùng da bị phơi nhiễm.

Chất làm sáng da nhập khẩu bất hợp pháp có thể chứa thủy ngân, có thể gây độc cho người lớn và trẻ em và đặc biệt rất độc hại khi mang thai. Hãy cảnh giác với các sản phẩm làm sáng da nhập khẩu không rõ nguồn góc, không mua các sản phẩm không có thành phần được dán nhãn rõ ràng và luôn luôn tránh các sản phẩm có chất Thủy Ngân, Calomel.


Mong rằng các thông tin trên từ ViAusbeauty có thể giúp bạn có thêm thông tin cân nhắc trước khi ra quyết định mua sản phẩm nhé!


24 views0 comments

Commentaires


Chăm sóc da mặt

bottom of page