top of page

VÌ SAO LANOLIN ĐƯỢC ƯU CHUỘNG ĐỂ ĐIỀU CHẾ DƯỢC MỸ PHẨM TẠI ÚC?

Thứ nhất: Úc là nước có địa hình chủ yếu là Thảo nguyên:

Uc có địa hình chủ yếu là thảo nguyên nên Úc có trữ lượng cừu hơn 100 triệu con (gấp 5 lần số lượng người dân Úc) nên việc khai thác, thu thập lông và chiết xuất chúng thành tinh chất là điều rất dễ dàng mà không gây tổn hại đến động vật sống.

(Nguồn hình ảnh: Internet)

Thứ 2: Trữ lượng lông cừu lớn:

Việc có trữ lượng cừu lớn đi đôi cùng việc chăn nuôi bầy cừu. Một trong những việc làm khi chăn nuôi là phải cắt tia lông cho chúng thường vào các mùa xuân hàng năm để cừu có thể sản sinh lông mới và đảm bảo sức khỏe cho cừu khi lông cừu quá dày. Khi đó, lông cừu sẽ tích thành trữ lượng lớn, những mảng lông nào đạt chuẩn sẽ được đưa đến các nhà máy để điều chế, ứng dụng cho việc sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

(Nguồn hình ảnh: Internet)

Thứ 3: Lanolin là một thành phần thiên nhiên tồn tại dưới dạng dầu tự nhiên trong sợi len (lông) của cừu và:

- Là một trong những chiết xuất tương thích với da người và có công thức như tuyến bã nhờn tự nhiên trên da rất tốt để làm mềm và giữ ẩm cho da.

- Là loại dầu động vật duy nhất (tương thích với con người) có thể thu được mà không cần mổ xẻ hay làm tổn thương đến động vật.

(Lanolin dạng lỏng - Nguồn: Internet)

Tổng kết lại:

Từ điều kiện địa hình lãnh thổ và thói quen chăn nuôi của người Úc nói riêng và các nước có điều kiện tương tự như vậy nói chung, việc ứng dụng Lanolin vào trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã có lịch sử lâu hơn rất nhiều các thành phần khác – chúng ta có sẽ xem đây là một kẻ lão làng trong “Làng các thành phần chăm sóc da”.

- Trải qua một thế kỷ để kiểm tra thì các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng của lanolin là có tác dụng với sức khỏe con người nói chung và da người nói riêng. Đây là một chất làm mềm tuyệt vời - giúp làm mềm và làm dịu da an toàn.

- Độ an toàn của Lanolin đã được FDA nghiên cứu và công nhận là an toàn để điều chế thuốc, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Chính vì vậy, tại Úc, họ rất ưu chuộng việc dùng chiết xuất Lanolin để ứng dụng rộng rãi trong việc điều chế mỹ phẩm, dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cá nhân.

ViAusbeauty


52 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page