top of page

CHIẾT XUẤT LANOLIN AN TOÀN CHO DA NGƯỜI

Lanolin có an toàn cho người sử dụng không? Có rất nhiều khách hàng thường hỏi ViAusbeauty câu này. Hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Tóm tắt ngắn gọn Lanolin là gì?

 • Chức năng : Chất làm mềm mịn da

 • Lợi ích chính : Khóa độ ẩm vào da, cực kỳ trẻ hóa và chữa lành, cho phép làn da tự dưỡng ẩm từ bên trong.

 • Ai nên sử dụng : Nói chung, những người có làn da khô hoặc bị tổn thương sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng các sản phẩm lanolin.

 • Sử dụng khi nào : Sản phẩm Lanolin có thể được sử dụng hàng ngày, cả sáng và tối.

 • Hoạt động tốt với : Lanolin hoạt động tốt nhất cùng với các sản phẩm dưỡng ẩm khác, vì nó hỗ trợ khóa độ ẩm vào da.

 • Không sử dụng với : Nói chung, Lanolin an toàn khi sử dụng với hầu hết các thành phần và sản phẩm.

1. Lanollin có cấu tạo tương tự với lớp dầu trên da người:

Lanolin có cấu trúc và hóa học rất giống với lipit (axit béo) của da người. Những lipid này được tìm thấy trong lớp biểu bì của con người, hoặc lớp sừng (lớp da ngoài cùng: Stratum corneum) của da.

Các Lipid có nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước trong da của chúng ta, giữ cho làn da của chúng ta ngậm nước, đàn hồi, mềm mại và giữ ẩm. Nếu da bạn thuộc da khô hoặc da dầu mất cân bằng dầu nước trên da thì lượng lipid trong da sẽ bị thiếu hút dẫn đến tình trạng lão hóa trên da.

Do đó, Lanolin đặc biệt hữu ích cho những người có làn da thường đến cực kỳ khô, vì Lanolin bổ trợ lượng Lipid tương thích với da người giúp các làn da ít sản sinh dầu như có thể “đủ chất” mà làn da bạn đang cần...

Mặc dù hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều sử dụng các loại dầu như: dầu thực vật hoặc khoáng chất (mineral oil),…để làm lớp nền và được xem là chất bổ sung cho sản phẩm.

Nhưng dầu chiết xuất từ Lanolin là loại dầu có khả năng tương thích với các loại dầu trên da của chúng ta tốt nhất.

2. Kiểm tra da bạn có phù hợp với Lanolin:

Không chỉ với Lanolin mà với bất kỳ thành phần nào cũng vậy. mỗi loại da của mỗi người mỗi khác nên cách duy nhất để có thể biết được da mình có phù hợp với da mình hay hông khì các bạn có thể áp dụng cách sau:

 • B1: Khi có sản phẩm mới, bạn lấy 1 lượng nhỏ thoa trên má trong của cánh tay, vùng da cổ hoặc cùng da dưới quai hàm chờ trong khoảng 1- 2 ngày.

 • B2: Thoa lại sản phẩm 2 lần 1 ngày, giống như chu trình skincare của bạn nhé (có thể thực hiện nếu bạn muốn chắc chắn hơn, còn không thì cũng không cần nhé)

 • B3: Nếu sau khoảng thời gian này, da bạn không có dấu hiệu ngứa rát, nổi mẩm, kích ứng,… thì các thành phần trong sản phẩm sẽ không gây kích ứng trên da bạn. Ngược lại, nếu da bạn bị đỏ rát, ngứa,… thì ngay lập tức bạn nên dùng nước sạch rửa trôi sản phẩm trên vùng da bạn mới thoa sản phẩm và chắc chắn nên ngưng sử dụng sản phẩm đó, vì nó không phù hợp với bạn đâu nhé!

3. Lợi ích của Lanolin:

 • Giữ ẩm cao: Giữ được 20 lần phân tử nước trên da.

 • Mỏng nhẹ trên da, đối với các Lanolin được Hydrat hóa.

 • Giảm sự hình thành của các nếp nhăn: Vì Lanolin giữ được rất nhiều độ ẩm, nó có xu hướng làm đầy đặn da và làm đầy nếp nhăn và nếp nhăn, giúp nó thành công khi tạo ra các sản phẩm chống lão hóa

 • Giúp hồi phục da, chữa lành vết thương

4. Tổng kết:

Lanolin là một chất làm mềm tuyệt vời và dễ dàng tương thích với da người, mang lại hiệu quả làm dịu, làm mềm và giữ ẩm mạnh mẽ cho làn da của bạn, giúp da giữ ẩmtồn tại trong nhiều ngày.

Không có gì ngạc nhiên khi Lanolin được xem là con cưng của ngành công nghiệp chăm sóc da và mỹ phẩm trong nhiều thập kỷ qua, bạn có thể cân nhắc các sản phẩm chứa Lanolin nhá! <3

32 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page