top of page

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI VỀ DA LIÊN QUAN ĐẾN ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi vấn đề xoay quanh việc tác hại của ánh sáng mặt trời đến da nhé.

Làm cách nào để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời? Để bảo vệ da, bạn nên che chắn cẩn thận, tránh khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng hàng ngày có khả năng chống tia UVA / UVB phổ rộng với SPF ít nhất là 30, sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, trong thời đại ô nhiễm ngày nay, bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm có bổ sung các thành phần chống nắng để hỗ trợ cho khả năng chống nắng được phát huy tốt hơn.


Chỉ số SPF trên kem chống nắng có ý nghĩa gì? Chỉ số SPF - hay chỉ số chống nắng - đề cập đến khoảng thời gian bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không bị bỏng da. Điều đó có nghĩa là, ví dụ, nếu bạn thoa kem chống nắng có SPF 30, làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bỏng rát lâu hơn khoảng 30 lần so với không dùng bất kỳ sản phẩm chống nắng nnào. Khoảng thời gian chính xác sẽ thay đổi tùy theo tông màu da và việc di truyền của bạn.


Tôi có cần bôi kem chống nắng vào những ngày nhiều mây không? Có, bạn nên thoa kem chống nắng vào những ngày nhiều mây, vì một số tia UV xuyên qua các đám mây.


Sự khác biệt giữa tia UVA và tia UVB là gì? Tia UVA tồn tại quanh năm và có thể xuyên qua lớp kính. UVA chiếm tỷ lệ nhiều hơn tia UVB và là nguyên nhân chính gây lão hóa da. Vào mùa hè tia UVB nhiều và UVB là nguyên nhân chính gây ra cháy nắng, tối màu da.


Khi nào tia nắng mặt trời mạnh nhất? Tia nắng mặt trời có cường độ mạnh nhất từ ​​10 giờ sáng đến 4 giờ chiều và mạnh nhất khi ở trên cao hoặc khi bị phản xạ trên mặt nước, tuyết hoặc cát. Chính vì thế, để bảo vệ làn da chúng ta tránh khỏi các tác hại nguy hiểm từ ánh sáng mặt trời, các bạn nên hạn chế ra ngoài vào khung thời gian này nhé.


Da rám nắng là gì? Rám da là kết quả của việc tăng sản xuất melanin, sắc tố tự nhiên của da và là yếu tố quyết định đến màu da của bạn.


Những tác động lâu dài của sạm da là gì? Rám nắng là nguyên nhân chính gây ra lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn, nếp nhăn, chảy xệ, thâm nám và các đốm đen. Tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài sẽ khiến làn da của bạn bị lão hóa nhanh hơn, kèm theo đó là nguy cơ mắc ung thư da.


ViAusbeauty gửi đến bạn một số câu trả lời về các vấn đề xoay quanh việc bảo vệ da trước những nguy hại của ánh sáng mặt trời.

Để bảo vệ làn da một cách tốt nhất các bạn hãy nhớ che chắn cẩn thận, sử dụng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhé. Song song, để tăng hiệu quả chống nắng các bạn có thể sử dụng các sản phẩm kem dưỡng trắng da bạn ngày có thành phần chống nắng, bảo vệ da để hỗ trợ việc chống nắng được hiệu quả hơn nhé!


ViAusbeauty gửi đến bạn 2 sản phẩm kem dưỡng trắng da chống nắng ban ngày với thành phần chống nắng từ thiên nhiên được nhập khẩu trực tiếp tại Úc, bạn có thể tham khảo thêm tại đây:


Ngoài các câu hỏi thường gặp trên nếu bạn có câu hỏi nào khác thì hãy để lại bình luận ở dưới bài đăng hoặc gửi tin nhắn vào hộp thư trên Facebook ViAusbeauty, chúng mình sẽ trả lời bạn ngay khi có thể nhé!

36 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page