top of page

MỘT SỐ CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ KIỂM TRA KÍCH ỨNG CỦA SẢN PHẨM MỚI VỚI LAN DA BẠN

Không có loại mỹ phẩm hay skincare nào trên thị trường có thể phù hợp với da của tất cả mọi người trên thế thới (dù là sản phẩm giành cho da nhạy cảm nhất) nhưng điều quan trọng là bạn có phù hợp thành phần sản phẩm không. Nếu bạn không phù hợp thì sẽ bị kích ứng và lưu lại để tránh thành phần đó sau này nhé!

Bắt đầu với một thói quen cơ bản và đơn giản để kiểm tra xem làn da của bạn phản ứng như thế nào đối với các sản phẩm mới mà có thể hạn chế 80 – 90% kích ứng trên da nhé!

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nghi ngờ mình có làn da nhạy cảm hoặc có khả năng kích ứng với thành phần bạn chuẩn bị dùng lên da. Điều này có thể giúp bạn xác định các phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi bạn dùng sản phẩm mới nhé!

Để thử nghiệm một sản phẩm mới bạn có thể thực hiện như sau:

  1. Thoa một lượng nhỏ sản phẩm lên da của bạn trong một khu vực da mỏng, chẳng hạn như bên trong cổ tay hoặc mặt cánh tay trong của bạn.

  2. Đợi 48 giờ để xem có phản ứng không.

  3. Kiểm tra khu vực vào lúc 96 giờ tại vùng da đã thoa sản phẩm để xem bạn có phản ứng chậm trễ gì không.

  4. Nếu như muốn đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn có thể thực hiện lại 3 bước trên tương tự với vùng da quai hàm trên gương mặt và chờ xem phản ứng của sản phẩm với da nhé!

Bất kỳ một phản ứng dị ứng nào xuất hiện bao gồm: kích ứng, đỏ, vết sưng nhỏ hoặc ngứa. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy rửa vùng bạn đã thử bằng nước và sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Sau đó ngừng ngay sản phẩm đó và thử một loại khác phù hợp hơn với loại da của bạn hơn nhé!


Một lần nữa, không có loại mỹ phẩm hay skincare nào trên thị trường có thể phù hợp với da của tất cả mọi người trên thế thới (dù là sản phẩm giành cho da nhạy cảm nhất) nhưng điều quan trọng là thành phần sản phẩm.

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho làn da, các bạn hãy kiểm tra thử sản phẩm như các bước trên để biết được lan da mình phù hợp với sản phẩm nào trước khi dùng sản phẩm lên cả gương mặt nhé.


18 views0 comments

Komentarze


Chăm sóc da mặt

bottom of page