top of page

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI VỀ DA LIÊN QUAN ĐẾN DA DẦU VÀ DA KHÔ

Hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu các vấn đề da thường gặp ở da dầu và da khô nhé.

1. DA KHÔ:

Cách tốt nhất để chăm sóc da khô vào mùa đông là gì? Để giữ nước cho da trong những tháng mùa đông lạnh giá, hãy thoa kem dưỡng ẩm có thành phần Glycerin đều đặn hai lần một ngày và tắm nước ấm trong thời gian ngắn, thay vì tắm nước nóng và dài, có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da.

Làm cách nào để biết mình có bị khô da hay không? Nếu bạn thuộc tuýp da khô , bạn có thể có cảm giác “căng tức”, ngứa, da thô ráp, có vảy hoặc bong tróc hoặc các vết nứt trên da.

Tại sao tôi lại bị khô da trong khi tôi chưa từng bị trước đây? Da khô có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Các lý do phổ biến bao gồm tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, thay đổi khí hậu hoặc nhiệt độ hoặc thường ở trong môi trường máy lạnh.

Một số sản phẩm dành cho da khô ViAusbeauty gửi đến bạn:

2. DA DẦU

Nguyên nhân gây ra da nhờn hoặc bóng? Da nhờn hoặc "bóng" thường là do các tuyến dầu hoạt động quá mức, tạo ra quá nhiều dầu (hay còn gọi là bã nhờn). Hoạt động của tuyến dầu giảm dần khi bạn già đi.

Tôi vẫn nên dưỡng ẩm nếu tôi có làn da dầu? Chắc chắn rồi. Điều quan trọng là sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ ngay cả khi bạn có da dầu, để giữ cho da khỏe mạnh và chống lại bất kỳ tình trạng khô da nào do rửa mặt. Để da quá khô sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề bằng cách khiến da tiết nhiều dầu hơn.

Căng thẳng ảnh hưởng đến làn da của tôi như thế nào? Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra Cortisol, một loại hormone có thể gây ra những thay đổi đối với các tuyến dầu. Đó là lý do tại sao mụn thường xuất hiện nhiều khi bạn đối mặt với giai đoạn căng thẳng.

Một số sản phẩm dành cho da dầu ViAusbeauty gửi đến bạn:

3. CÁC CÂU HỎI VỀ DA

Tại sao lỗ chân lông to ra? Lỗ chân lông có thể to ra do nhiều nguyên nhân. Bụi bẩn có thể lọt vào lỗ chân lông, khiến lỗ chân lông rộng ra hoặc lỗ chân lông có thể ít được nâng đỡ hơn khi bạn lớn tuổi, điều này sẽ khiến lỗ chân lông bị trì xuống khiến chúng có cảm giác to hơn.

Sự khác biệt giữa AHAs và BHA là gì? AHAs (axit alpha hydroxy) và BHA (axit hydroxy beta) đều có tác dụng tẩy tế bào da chết ở lớp trên cùng. BHA thường được sử dụng trong các sản phẩm làm mờ vết thâm hoặc thu nhỏ lỗ chân lông ở sâu dưới bề mặt da.

Tôi có thể thu nhỏ lỗ chân lông bằng cách nào? BHA (axit beta hydroxy), chẳng hạn như axit salicylic, là một phương pháp điều trị hiệu quả để giảm kích thước lỗ chân lông bằng cách tẩy tế bào bề mặt của lỗ chân lông.

Ngoài các câu hỏi thường gặp trên nếu bạn có câu hỏi nào khác thì hãy để lại bình luận ở dưới bài đăng hoặc gửi tin nhắn vào hộp thư trên Facebook ViAusbeauty, chúng mình sẽ trả lời bạn ngay khi có thể nhé!

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page