top of page

7 cách bảo vệ làn da của bạn khi sống ở quốc gia ô nhiễm

Updated: Dec 23, 2020

Ô nhiễm không khí, tiếng ồn, nước hoặc ánh sáng, tất cả đều vây quanh chúng ta. Điều này giải thích tại sao nếu bạn đi du lịch đến một quốc gia ít ô nhiễm hơn, làn da, mái tóc và toàn bộ sức khỏe của bạn cảm thấy khác đi rất nhiều.

Bởi vì Ô nhiễm dẫn đến phá hủy collagen mà collagen là thành phần chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da nên khi bạn mất đi, tuổi tác của bạn sẽ làm mất đi vẻ trẻ trung. Điều đó có nghĩa là một môi trường bị ô nhiễm cao có thể dẫn đến các dấu hiệu lão hóa sớm.

Điều này có nghĩa là nếu chúng ta muốn chăm sóc bản thân trong điều kiện ô nhiễm khủng khiếp này, chúng ta cần phải tăng cường chăm sóc hàng ngày để bảo vệ cơ thể và làn da của chúng ta. Dưới đây là 7 cách bạn mà ViAusbeauty muốn gửi đến bạn để chúng ta cùng nhau bảo vệ bản thân khỏi ô nhiễm.


1. Sử dụng bộ lọc trên tất cả các vòi nước của bạn

Tất cả chúng ta đều biết 9 trong số 10 bạn không thể uống nước máy một cách an toàn.

Điều này có nghĩa là mọi người có thể sử dụng một máy lọc nước trong nhà của bạn. Tuy nhiên, một sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải là không lọc phần nước còn lại trong nhà của họ.

Bạn phải đảm bảo rằng nước bạn sử dụng để rửa mặt và tắm cũng đã được lọc để đảm bảo rằng nước máy có hàm lượng clo cao mà chúng tôi có không gây hại cho da mặt và tóc của bạn.


2. Kiểm tra dự báo ô nhiễm không khí hàng ngày

Mặc dù chúng ta đang sống ở quốc gia ô nhiễm nhưng vẫn có những ngày ô nhiễm hơn những nơi khác. Bạn thực sự có thể sử dụng một số ứng dụng thời tiết để xem mức độ ô nhiễm mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể dễ dàng tải và sử dụng ngay trên điện thoại, bạn chỉ cần kiểm tra nó hàng ngày trước khi ra ngoài và nó cho bạn biết mức độ ô nhiễm của ngày hôm đó.

Theo các mức độ này, nó cho thấy bạn có an toàn khi đi ra ngoài hay không và lựa chọn biện pháp nào để bảo vệ bản than nếu thực sự cần ra ngoài vào hôm đấy.


3. Bảo vệ làn da khỏi ô nhiễm thời tiết với Bộ đôi sản phẩm HSV: Kem dưỡng trị nám sang da HSV LanolinSerum trị mụn HSV Spot Free Serum:

Bạn sẽ có thể kiểm tra mức độ ô nhiễm và nếu mức độ ô nhiễm cao, bạn có thể quyết định ở nhà thì thật tuyệt vời. Nhưng hầu hết các trường hợp chúng ta phải đi ra ngoài khi làn da của chúng ta muốn ở nhà.

Vì vậy, trong những ngày đó (và cả những ngày khác), chúng ta phải đảm bảo rằng làn da của bạn được bảo vệ tối đa khỏi môi trường xung quanh và được chăm sóc kỹ lưỡng sau khi về nhà.

Bạn có thể làm điều đó chỉ bằng cách thoa nhẹ một lớp kem dưỡng trị nám sáng da HSV Lanolin Cream lên mặt trước khi ra ngoài. Ô nhiễm khiến làn da của chúng ta không còn khả năng tự vệ, không thể chống lại bất kỳ tác nhân nào từ bên ngoài.

HSV Lanolin Cream chứa gấp đôi hàm lượng Nhau thai cừu, Vitamin E với phân tử rất nhỏ có thể thấm sâu vào da để phát huy tác dụng.

Công thức tuyệt vời này cung cấp cho da sức mạnh dưỡng ẩm sâu tức thì, sáng mịn và ngăn ngừa thâm nám giúp da mặt chống lại các tác nhân xấu trong và bên ngoài.

Thoa đều kem dưỡng HSV Lanoin Cream lên mặt và cổ vào bước cuối của quy trình chăm sóc da sẽ bảo vệ da mặt của bạn khỏi bất kỳ ô nhiễm bên ngoài nào mà nó có thể tiếp xúc.

Đây là một sản phẩm vô cùng hiệu quả, có khả năng chịu đựng cao, hoàn hảo ngay cả cho da nhạy cảm. Do công thức của nó giúp dưỡng ẩm làn da của bạn rất tốt nên nó đảm bảo nó có thể chống lại các tác động hàng ngày như ô nhiễm, tác hại của tia UV và thậm chí là mệt mỏi.


4.Tẩy tế bào chết hàng tuần

Vì làn da của bạn đã rất cố gắng để bảo vệ bạn khỏi ô nhiễm bên ngoài, nên nó sẽ tạo ra nhiều lớp da chết. Đó là lý do tại sao bạn cần tẩy tế bào chết cho da ít nhất một lần một tuần để đảm bảo rằng làn da của bạn không bị tắc nghẽn bởi các tế bào da chết để hấp thụ tối ưu các sản phẩm dưỡng da mà bạn đang sử dụng nói chung, và đối với Kem dưỡng trị nám sáng da HSV Lanolin nói riêng.


Việc tiếp tục thoa sản phẩm dưỡng da lên lớp da chết là vô nghĩa vì hàng rào tế bào da chết sẽ ngăn da bạn hấp thụ hoàn toàn sản phẩm.


5. Ăn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa:

Môi trường ô nhiễm có thể dẫn đến stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra, có thể gây hại cho các mô trong cơ thể chúng ta, và đó là một trong những lý do chính khiến chúng ta bị ốm.

Bạn không thể tránh khỏi các gốc tự do sống ở một đất nước như nước ta nhưng cách tốt nhất để chống lại các gốc tự do là đảm bảo bạn có một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa là những người lính chống lại stress oxy hóa trong cơ thể bạn.

Mặc dù Kem dưỡng đã trị nám sáng da HSV Lanolin Cream được bổ sung các chất chống oxy hóa, bạn vẫn có thể tăng cường hệ thống bảo vệ của da bằng cách ăn các chất chống oxy hóa của bạn. Thực phẩm được coi là cường quốc chống oxy hóa bao gồm:

  • Quả việt quất

  • Dâu tây

  • Quả mâm xôi

  • Quả Goji

  • Atisô

  • cải xoăn

  • Rau bina

  • Bắp cải đỏ

  • Đậu

6. Chọn đi chơi ở những khu vực có nhiều cây cối

Khi đi ra ngoài, hãy cố gắng tận dụng hầu hết các chuyến đi chơi của bạn ở những khu vực xanh tươi, tốt nhất là cây cối. Cây cối thực sự là “chân không” của Trái đất. Chúng cần Carbon Dioxide để sống và quang hợp “thức ăn” của chúng và thải ôxy sạch vào không khí. Chúng làm sạch và thanh lọc không khí. Vì vậy, có thể an toàn khi nói rằng không khí bạn sẽ hít thở trong một con phố đầy cây xanh sạch hơn nhiều so với không khí gây hại cho phổi của bạn trong một con phố có nhiều tòa nhà.


7. Không Hút thuốc và hạn chế tiếp xúc với khói thuốc

ViAusbeauty không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của quy tắc này. Khói bám vào tường, đồ đạc, quần áo của bạn và khá nhiều thứ khác tiếp xúc với nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ không thể loại bỏ ảnh hưởng của khói đối với đồ đạc của bạn. Những hạt nhỏ này có thể không phát hiện được ở mũi của bạn nhưng chúng không có trong cơ thể bạn.


TỔNG KẾT

Bạn sẽ hít phải không khí ô nhiễm như vậy hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần sau khi ai đó hút thuốc trong tường nhà bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nơi cơ thể bạn đến nghỉ ngơi không chứa đầy các chất độc hại vẫn bám trong từng centiment và kẽ hở.

Bây giờ bạn đã biết sự thật đáng buồn về việc làn da của bạn không an toàn khi bạn đang sống trong môi trường ô nhiễm, bạn không cần phải làm tất cả những điều này chỉ để được bảo vệ tối đa.

Chỉ cần áp dụng một hoặc hai trong lối sống của bạn sẽ thay đổi đáng kể cách làn da của bạn tiếp xúc với ô nhiễm.

Tuy nhiên, nếu bạn phải thực hiện một biện pháp phòng ngừa, ViAusbeauty khuyến nghị là bảo vệ làn da của bạn với Kem dưỡng trị nám sáng da HSV Lanolin Cream; việc thoa lên da giống như thêm một màn kính bảo vệ, che chắn hoàn toàn khỏi tác hại từ bên ngoài.

留言


Chăm sóc da mặt

bottom of page