top of page

6 lý do khiến việc chăm sóc da của bạn không giúp da cải thiện

Đôi khi bạn sẽ thấy rằng chúng ta chăm sóc da rất kỹ mỗi ngày nhưng theo thời gian da vẫn không có gì cải thiện. Từ đó, đôi khi khiến bạn không còn tin tưởng vào việc chăm sóc da nữa và quyết định không dưỡng da.

Điều này rất là không tốt, để giải quyết thắc mắc này hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


1. Da bạn đã quá quen với thói quen chăm sóc da hiện tại

Các sản phẩm tốt bạn đã lựa chọn trước đây có thể không còn mang đến nhiều kết quả mà chúng đã từng và bạn quyết định đổi sang một loại sản phẩm mới nhưng không mang lại kết quả khả quan, bởi vì làn da của bạn đã quen với tác động của sản phẩm trước đây trên da.

Đây là lý do tại sao bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nếu đổi các sản phẩm hay nên dùng chúng trong vài tuần để thực sự kiểm tra xem sản phẩm mới quen được với da bạn và phát huy hiệu quả tốt với da bạn. Để có kết quả thực sự trên da, bạn cần ít nhất một đến ba tháng sử dụng sản phẩm.


Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm có AHA hoặc các thành phần tấy tế bào chết khác, bạn có thể cảm thấy kết quả trên da không đáng kể mặc dù các sản phẩm dưỡng da vẫn hoạt động rất tốt.


Bởi vì khi bạn lần đầu tiên sử dụng AHA, làn da của bạn sẽ ngay lập tức trông tươi sáng hơn vì da được tác động từ AHA thúc đẩy phải đổi mới da nhanh hơn. Lớp da chết - được gọi là lớp sừng - ban đầu dày hơn. Khi bạn tiếp tục sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết, lớp sừng đó sẽ mỏng hơn, vì vậy bạn sẽ thường thấy kết quả không quá ấn tượng vì lớp da chết tối màu đã được loại bỏ đáng kể. Đây cũng là một lý do khiến bạn cảm thấy da không cải thiện dù bạn đã chăm sóc da rất kỹ.

Tips: Da luôn cần sự đổi mới để được kích thích tái tạo tế bào mới, bạn nên thay đổi sản phẩm dưỡng da của bạn 3 đến 6 tháng một lần để tiếp tục kích thích làn da của bạn nhé

2. Nội tiết tố của bạn thay đổi đột ngột


Bất kỳ thay đổi nào trong lối sống đột ngột hoặc không lành mạnh như thức khuya, ăn nhiều dầu mỡ,… khiến hormone trong cơ thể thay đổi khiến da tăng sinh bã nhờn, tắt nghẽn lỗ chân lông,…. khiến tình trạng da trở nên tệ hơn.


3. Thời tiết “không hợp tác” với việc chăm sóc da của bạn

Vào mùa lạnh, độ ẩm thấp khiến da dễ bị khô.

Vào mùa hè nhiệt độ khắc nghiệt thường dẫn đến tăng tiết mồ hôi và bã nhờn.

Do đó, bạn có nên lựa chọn các sản phẩm dưỡng da phù hợp với thời tiết theo từng mùa ở nơi bạn sinh sống nhé.


4. Có thể chúng ta đang thoa sản phầm chưa đúng thứ tự

Khi tạo thói quen chăm sóc da của bạn, điều quan trọng là phải áp dụng các sản phẩm theo một thứ tự nhất định.

ViAusbeauty khuyên bạn nên chia lớp các sản phẩm dưỡng da theo thứ tự từ công thức kết cấu mỏng nhất đến công thức dày.

Điều này giúp các loại serum và sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ hấp thụ qua da mà không bị “cản trở” bởi các công thức dày hơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chừa 1 ít thời gian giữa các bước skincare để sản phẩm hấp thụ vào da và kịp ráotrước khi chuyển sang sản phẩm tiếp theo.

5. Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm thường xuyên


Bên cạch ngày hết hạn được ghi trên bao bì sản phẩm, bạn cũng nên ghi nhớ thêm ngày hết hạn sau khi mở nắp của sản phẩm nữa nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm sự thay đổi màu sắc, mùi hương hoặc sản phẩm tách lớp dầu và nước để bảo quản chúng đúng cách nhé

Tips: Luôn để đồ dưỡng da ở nơi khô ráo và thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.


6. Da của bạn cần được nghỉ ngơi

Đôi khi bạn luôn tìm kiếm và sử dụng rất nhiều các sản phẩm tốt và đặc trị cao trên da mà quên mất điều quan trọng là phải đánh giá thói quen của bạn đã đảm bảo thực hiện đủ những điều cơ bản, trước khi bạn đi sâu vào các phương pháp đặc trị nâng cao chưa.

Tất cả các quy trình chăm sóc da phải bao gồm những điều cơ bản là: Làm sạch và Dưỡng ẩm đầy đủ để duy trì làn da khỏe mạnh.

Một khi bạn đã xây dựng một thói quen sử dụng các sản phẩm cơ bản chuẩn thì việc thay đổi và kết hợp sản phẩm dựa trên các vấn đề về da sẽ là điều khá dễ thực hiện.


ViAusbeauty mong rằng đã gợi ý cho bạn lý do vì sao chúng ta rất chăm chỉ dưỡng da nhưng không mang lại nhiều thay đổi đáng kể thông qua bài viết này.


Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da uy tín, được phân phối chính hãng hay ghé ViAusbeauty – Mỹ phẩm Úc chính hãng tại đây để lựa chọn sản phẩm nhập khẩu chất lượng với giá yêu thương nhé.

26 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page