top of page

5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH HÌNH THÀNH NẾP NHĂN TRÊN GƯƠNG MẶT BẠN LÀ GÌ?

Nếp nhăn là các đường gấp hình thành trên da của bạn. Một số nếp nhăn có thể trở thành kẽ hở hoặc đường nét hằn sâu và các khu vực thường hình thành nếp nhăn như mắt, miệng và cổ của bạn.

ViAusbeauty gửi đến các bạn đọc 5 nguyên nhân phổ biến làm hình thành các nếp nhăn trên gương mặt của chúng ta nhé!


1. Hành động lặp đi lặp lại nhiều lần:

Lý do phổ biến nhất và lớn nhất dẫn đến sự hình thành nếp nhăn là việc sử dụng thường xuyên các cơ trên khuôn mặt của bạn.

Khi bạn cứ lặp đi lặp lại cùng một hành động, khuôn mặt bạn sẽ nhớ chính xác biểu cảm đó.


Kết quả là, theo thời gian, các cơ này trên khuôn mặt bắt đầu hằn sâu và tạo thành nếp gấp trên gương mặt của chúng ta.
2. Cơ mặt ghi nhớ chuyển động cảm xúc:

Điển hình nhất bạn sẽ nhận thấy những nếp nhăn nhỏ quanh khóe miệng.

Đây thường được gọi là những đường cười và mỗi khi bạn cười, khuôn mặt của bạn sẽ nhớ chuyển động cơ và các cơ bắp bắt đầu giữ nguyên vị trí.

Trong một khoảng thời gian ngắn, các khu vực cụ thể xung quanh khóe miệng của bạn nhìn thấy một nếp nhăn sâu, biến thành một nếp nhăn biểu hiện trên khuôn mặt vĩnh viễn.

Tương tự với các cơ khác trên gương mặt như đuôi mắt, trán ,cổ...
3. Mất collagen, lão hóa:

Khi bạn tuổi bạn càng cao, làn da của bạn bắt đầu mất Collagen và Elastin tự nhiên, do đó, làn da của bạn mất đi tính đàn hồi tự nhiên. Khi điều này xảy ra sẽ khiến kết cấu của làn da trở nên lỏng lẻo hơn và bắt đầu chảy xệ.

Ngoài ra, lượng Axit Hyaluronic cũng dần mất đi so với khi bạn 18 tuổi.

Axit Hyaluronic là một loại chất giữ ẩm mạnh mẽ, chịu trách nhiệm giữ độ ẩm trong da của bạn, giúp da mềm mại và săn chắc. Khi bạn bắt đầu mất dự trữ tự nhiên của Axit Hyaluronic, bạn bắt đầu nhận thấy sự xuất hiện của nếp gấp da quanh mặt.

Điều này rất có thể sẽ bắt đầu xảy ra vào khoảng giữa độ tuổi 20. Khi tốc độ cơ thể bạn sản xuất collagen giảm đi nhiều hơn qua mỗi năm và ở từ độ tuổi sự thiếu hụt Collagen sẽ tạo ra những biểu hiện rõ hơn trên gương mặt của chúng ta.


4. Tiếp xúc với tia cực tím (UV):

Bức xạ cực tím làm tăng quá trình lão hóa tự nhiên và là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn sớm. Tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím phá vỡ mô liên kết của da bạn - các sợi Collagen và Elastin, nằm trong lớp sâu hơn của da (lớp hạ bì).

Không có các mô liên kết hỗ trợ, làn da của bạn sẽ mất đi sức mạnh và sự linh hoạt. Da sau đó bắt đầu chảy xệ và hình thành nếp nhăn sớm.


5. Hút thuốc.

Hút thuốc có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bình thường của làn da của bạn, góp phần vào nếp nhăn.


Tuy chúng ta không thể ngăn chặn được quá trình hình thành các nếp nhăn nhưng nếu làm chậm quá trình này đến mức tối đa, bằng cách hạn chế các nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở trên và dưỡng da thường xuyên để gìn giữ nét thanh xuân của mình nhé!


ViAusbeauty gợi ý cho bạn kem dưỡng ẩm HSV Lanolin Cream 80g bổ sung thêm Vitamin E, Collagen, gấp đôi chiết suất Nhau thai cừu – nhập khẩu trực tiếp tại Úc - giúp hạn chế hình thành các đốm nâu và nếp nhăn mới.


38 views0 comments

Yorumlar


Chăm sóc da mặt

bottom of page