top of page

4 LƯU Ý KHI DƯỠNG DA TRỊ NÁM TẠI NHÀ

Nám là hiện tượng tăng sắc tố trên da. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nám tại đây nhé <3.

Hiện nay khi bạn đến các trung tâm điều trị sẽ có các liệu pháp xâm lấn để điều trị nám như: Laser, uống thuốc đặc trị, lột da với AHA, BHA,…với chi phí cao để có được hiệu quả tức thời.

Nhưng khi thực hiện các liệu trình tại các Spa hoặc không thì bạn vẫn cần phải duy trì dưỡng da đầy đủ và lưu ý các điều sau để có để cải thiện tình trạng nám nhanh và an toàn nhất nhé!

1. Bỏ qua các loại kem tẩy trắng da và làm sáng da không có tính năng trị nám:

Nếu bạn đang điều trị nám thì ngừng sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng/ tẩy trắng càng sớm càng tốt nhé. Vì trong kem dưỡng trắng thường chứa các chất bào mòn da dù nhẹ nhưng vẫn sẽ khiến da bạn trở nên mỏng hơn và dễ nám hơn đấy!

Kem dưỡng ẩm ban ngày hoặc ban đêm nên có thành phần được hydrat hóa – có phân tử nhỏ hơn thẩm thấu sau vào da hơn và có thành phần Vitamin E - để bổ sung cho da mặt cũng như cung cấp các hoạt chất để giải quyết vấn đề thâm nám trên da.


2. Sử dụng kem chống nắng:

Điều này là rất quan trọng để điều trị và ngăn ngừa nám. Mỗi ngày, thoa kem chống nắng có phổ rộng, có tính bền vừng cao (với < SPF 30 ) sau khi dưỡng da và trước khi trang điểm.


3. Tránh phơi nắng:

Tránh xa ánh nắng mặt trời, đặc biệt là vào giữa ngày. ViAusbeauty khuyên bạn nên đội mũ rộng vành và kính râm, và tránh phòng xông hơi và phòng xông hơi, vì nhiệt độ quá cao cũng sẽ kích thích sắc tố Melanin ở dưới lớp hạ bì từ đó hình thành nám.


4. Tẩy tế bào chết với Axit nhẹ nhàng:

Bạn có thêm các sản phẩm có thành phần như: Axit AHA, BHA, PHA (cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng nếu như bạn đang trong quá trình mang thai) vào trong chu trình dưỡng da cũng có thể làm giảm việc hình thành thêm các mảng nám bằng cách tăng việc kích thích sản sinh các tế bào da. Từ đó, đẩy nhanh việc loại bỏ các sắc tố không mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn chưa từng sản phẩm có chưa axit thì hãy bắt đầu dùng từ nồng độ rất thấp trước để da kịp làm quen nhé!


ViAusbeauty khuyên bạn cần phải luôn có chu trình dưỡng da dù đơn giản, đặc biệt là đối với các bà mẹ bận rộn. Vì không chỉ khi bị nám mới dưỡng da mà bạn cần chăm sóc da mỗi ngày để có làn da luôn căng mượt, khỏe mạnh và ngăn ngừa sớm tình trạng nám da sau tuổi 25.

Khi bạn đã gặp phải vấn đề nám thì việc điều trị tại spa và kết hợp với chu trình dưỡng da sẽ đảm bảo tính nhất quán và là chìa khóa để có và duy trì làn da tuyệt vời! Love All <3


23 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page