top of page

4 lầm tưởng về việc sử dụng xà phòng thiên nhiên

VIAUSBEAUTY.NET

Có rất nhiều mẹo để giúp cho gia đình bạn khỏe mạnh và ngôi nhà của bạn được cọ rửa, nhưng không có gì đánh bại được xà phòng khi nói đến việc duy trì một gia đình sạch sẽ.

Tuy nhiên, xà phòng có nhiều dạng và hình dạng khác nhau và việc lựa chọn một loại xà phòng thích hợp với gia đình bạn có lẽ khá khó khăn. Có rất nhiều huyền thoại về xà phòng tự nhiên; đây là lý do tại sao nó là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho gia đình bạn và môi trường trở nên xanh và sạch sẽ.

1. "Xà phòng thiên nhiên không làm sạch hiệu quả":

Để hiểu tại sao xà phòng tự nhiên có hiệu quả như xà phòng bình thường, bạn hãy cùng ViAusbeauty tìm hiểu một chút về cách hoạt động của xà phòng theo khoa học nhé.

Như Đại học Harvard giải thích, các phân tử xà phòng hoạt động bằng cách nới lỏng vi khuẩn và vi rút khỏi tay bạn để chúng có thể được rửa trôi sạch sẽ. Sử dụng xà phòng tắm rửa thay vì chỉ xả bằng nước, tạo bọt và rửa sạch xà phòng trong dưới nước trong 3 phút – Đấy là khoảng thời gian đủ lâu để bạn loại bỏ vi khuẩn và bọt xà phòng. Hai tính năng này kết hợp giúp xà phòng thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Nói cách khác, Xà phòng thiên nhiên không giết vi khuẩn và vi rút, nhưng nó giúp “trượt” tất cả vi khuẩn khỏi da bạn và giúp da bạn sạch sẽ một cách an toàn hơn xà phòng bình thường.

Các loại xà phòng bình thường thường sẽ chứa các chất tiêu diệt vi khuẩn và vi rút, nhưng Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang (FDA) phát hiện ra rằng những thành phần này không hiệu quả hơn trong việc làm sạch da và loại bỏ vi trùng so với tất cả các loại xà phòng khác, kể cả xà phòng thiên nhiên. Những thành phần kháng khuẩn đó thực sự có thể khiến làn da con người có thể trở nên khô hơn.

Trong khi FDA đã cấm một số thành phần kháng khuẩn vào năm 2016, nhiều loại xà phòng thương mại vẫn chứa nhiều chất kháng khuẩn. Là cha mẹ - một người tiêu dùng thông thái, bạn rất muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh, vậy hãy hạn chế tối đa việc cho con bạn tiếp xúc với các thành phần diệt khuẩn mạnh có thể khiến da làn da nhạy cảm của bé bị tổn thương, bạn có thể tham khảo các loại xà phòng thiên nhiên cũng hoạt động tốt như vậy?

2. "Thật khó để tìm thấy xà phòng thiên nhiên"

Bạn không cần phải lùng sục trên các trang thương mại điện tử hoặc mua sắm tại các cửa hàng nhỏ hẹp hẻo lánh để có thể sở hữu loại xà phòng thiên nhiên mà bạn mong muốn. Có rất nhiều xà phòng thiên nhiên được bán rộng rãi trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Ví dụ: Xà phòng Sữa Dê cho bé Lilydate – 100g : không chứa màu nhân tạo, chất bảo quản, cung cấp các Vitamin từ Sữa Dê nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Sản phẩm được luôn có sẵn trên các trang Thương mại trực tuyến như: Shopee, Facebook và trong một số cửa hàng bán lẻ tại nên bạn rất dễ để mua được loại xà phòng thiên nhiên an toàn cho gia đình.

3. "Xà phòng thiên nhiên không đáng giá"

Xà phòng thiên nhiên đôi khi có thể có giá cao hơn một chút so với xà phòng bình thường, vì vậy bạn cần cân nhắc xem chi phí tăng thêm có xứng đáng với sự chênh lệch về hiệu quả sản phẩm mà bạn được nhận lại hay không. Trả thêm một chút chi phí cho một sản phẩm thiên nhiên đảm bảo rằng bạn không để gia đình của bạn tiếp xúc với các chất diệt khuẩn tẩy rửa mạnh không cần thiết mà còn có thể gây hại cho da.

Các thành phần tự nhiên trong xà phòng có lợi cho cả gia đình bạn và môi trường. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, bánh xà phòng có thành phần và vật liệu đóng gói ít hóa chất hơn rất nhiều so với các loại sữa tắm trên thị trường – vì không dùng bao bì nhựa không thể tái chế hoàn toàn, tất cả đều làm tăng lượng khí thải carbon lớn để xử lý hơn so với xà phòng thiên nhiên.

Những gì cần tìm trong một loại xà phòng tự nhiên

Không phải loại xà phòng ở dạng thanh cũng có nghĩa là nó tự nhiên. Điều quan trọng là kiểm tra bảng thành phần để đảm bảo rằng xà phòng không chứa bất kỳ chất nào khiến da bạn bị khô và gây kích ứng da nhé.

Để giữ cho làn da của bạn và gia đình sạch sẽ khỏe mạnh mà không ảnh hưởng đến môi trường, hãy tìm kiếm các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Ví dụ như: Thành phần có nguồn gốc tự nhiên, chẳng hạn như Dầu cọ được chứng nhận của Rainforest Alliance, có thể đảm bảo rằng làn da của bạn luôn mềm mại và ẩm mịn.

Hãy sử dụng xà phòng có thành phần tự nhiên có nhiều lợi ích và dễ sử dụng. Bất kỳ chi phí tăng thêm nào cũng rất xứng đáng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn — cũng như môi trường nhé.

VIAUSBEAUTY.NET

Nguồn tham khảo:69 views0 comments

Comments


Chăm sóc da mặt

bottom of page